Từ trái qua phải: Phóng viên ảnh Huy Khâm, nhà báo Việt Văn, nhà báo – NSNA Vũ Huyến
(Ảnh: Trọng Hải, báo QĐND)

GS.TSKH Đặng Hùng Võ phát biểu tại Hội thảo

Sáng 14/3/2012, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Nghiên cứu – truyền thông về các hành vi cản trở tác nghiệp báo chí”, RED tổ chức Hội thảo khoa học “Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông”.

Ngày 19/4/2018, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) tổ chức hội thảo “An toàn số cho Nhà báo”. Hội thảo là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ các vấn đề toàn cầu (GAC) của chính phủ Canada  hỗ trợ.

Trong khuôn khổ Dự án "Chất lượng xây dựng và thực thi chính sách kinh tế tại Việt Nam được cải thiện với sự tham gia hiệu quả của báo chí truyền thông và các tổ chức xã hội" trong các ngày từ 20 - 22/4/2018, RED tổ chức Khóa tập huấn “Tham gia chính sách: Tiếp cận góc nhìn Phát triển bền vững” tại VResort, Hòa Bình.

Chiều 8/5, trong khuôn khổ hoạt động nâng cao năng lực nghiên cứu về báo chí, truyền thông cho các nhà báo và sinh viên của các cơ sở đào tạo báo chí, RED phối hợp với Học viện Ngoại giao tổ chức tọa đàm “Báo chí và phát triển trong tiến trình toàn cầu hóa”.

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), phối hợp cùng Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức lễ phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018”.

Toàn cảnh Lễ phát động

Ngày 26/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) tổ chức hội thảo "Thuế tài sản - Một số gợi ý chính sách cho Việt Nam".

 Bà Lê Thị Mai Liên.

Khái niệm chính sách tài khóa xanh - công cụ để thúc đẩy tăng trưởng thân thiện với môi trường thông qua chính sách tài khóa (thuế, phí) - vẫn còn rất mới mẻ với công chúng Việt Nam nói chung và giới báo chí nói riêng.

Để hỗ trợ thông tin cho các nhà báo về vấn đề cải cách tài khóa xanh, cũng như những nỗ lực liên quan đến các khía cạnh khác nhau của phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam và các đối tác quốc tế, RED phối hợp với Cơ quan Hợp tác Đức (GIZ)và Bộ Kế hoạch và đầu tư (MPI) tổ chức khóa tập huấn “Giá trị của Cải cách tài khóa xanh”.

Các trang