Hội thảo Giải cứu người nghèo khỏi bẫy “tín dụng đen” do RED phối hợp cùng Công ty Luật TNHH Trường Lộc tổ chức chiều ngày 07/9/2015 tại trụ sở Liên hiệp hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, số 53 Nguyễn Du, Hà Nội.

1. Bối cảnh

Trong khuôn khổ Dự án “Chất lượng xây dựng và thực thi chính sách kinh tế tại Việt Nam được cải thiện với sự tham gia hiệu quả của báo chí truyền thông và các tổ chức xã hội” do Bộ các vấn đề toàn cầu Canada tài trợ do RED thực hiện, có hoạt động tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ RED”

Những người phụ nữ nông thôn, sống sau những lũy tre, trên những triền núi vùng cao, ở những làng chài ven biển... có rất nhiều tâm sự muốn được chia sẻ, những câu chuyện thầm kín muốn giãi bày, những bức xúc cần giải quyết... 

Nếu được viết ra, những câu chuyện này sẽ không chỉ giúp những phụ nữ nông thôn giải tỏa bức xúc, nhận được những lời khuyên, những sự giúp đỡ hữu ích mà còn là nguồn bằng chứng giá trị để các chuyên gia, cơ quan hữu trách tiếp thu, phân tích và điều chỉnh chính sách theo hướng phát triển bền vững.