Hội thảo “Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông” (14/3/2012)

GS.TSKH Đặng Hùng Võ phát biểu tại Hội thảo

Sáng 14/3/2012, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Nghiên cứu – truyền thông về các hành vi cản trở tác nghiệp báo chí”, RED tổ chức Hội thảo khoa học “Nguồn lực đất đai và vai trò truyền thông”.

Ngoài tham luận đề dẫn của RED, có tham luận của nhà báo Huy Hoàng (PVTT báo Pháp luật TP.HCM tại Hải Phòng) trình bày về tác nghiệp của phóng viên trong vụ Tiên lãng, nhà báo Trần Cao (Báo Nông nghiệp VN) trình bày về vai trò của báo chí trước quyền lợi của nông dân, tham luận của ông Lưu Đình Phúc (Cụ Báo chí – Bộ TTTT) trình bày về tính phản biện của báo chí, tham luận của GS.TSKH Đặng Hùng Võ trình bày về vai trò giám sát của truyền thông với Luật Đất đai, và tham luận của đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ về vấn đề bài học đưa tin có trách nhiệm của phóng viên.

Hội thảo cũng tiếp thu ý kiến quý giá của một số chuyên gia như nhà báo Liêu Chí Trung (PTBT TC Doanh nghiệp & Thương mại), Luật sư Lê Đức Tiết (Mặt trận Tổ quốc VN) và ông Vũ Văn Luân (Hội nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng).

Các đại biểu tham dự cũng đồng tình một thực tế rằng 75% dân số là nông dân nhưng tiếng nói của họ trên báo chí và các diễn đàn là rất ít ỏi, báo chí chưa coi đó là nguồn thông tin quan trọng để khai thác.

Về vấn đề đưa tin có trách nhiệm,10 bài học của Diễn đàn Nhà báo trẻ tương đối toàn diện, nếu áp dụng triệt để thì báo chí phát huy tối đa thế mạnh của mình.

Chủ đề của Hội thảo dựa theo tinh thần chỉ đạo số 43 của Thủ tướng, thông qua vụ Tiên Lãng, cần mổ xẻ cụ thể để báo chí truyền thông đóng góp hiệu quả vào sự phát triển đất nước.

Chi tiết tham luận của các đại biểu vui lòng xem thêm tại đây.

Save