Khảo sát Gỡ bẫy "tín dụng đen" (12/2015)

Chiêu thức lừa đảo dưới hình thức “tín dụng đen” là một chiêu lừa đảo "kép", các đối tượng lừa đảo một mặt lừa đảo chiếm đoạt giấy tờ "sổ đỏ" của người dân, một mặt dùng các giấy tờ đó lừa đảo lấy tiền của các ngân hàng.

Chúng tôi nhận thấy đây là loại tội phạm có hệ thống, nguy hại, đang phát triển trên phạm vi toàn quốc.Chiêu lừa đảo này tinh vi về mặt pháp lý, khiến người dân bị sang tên sổ đỏ, và ngân hàng cũng mắc bẫy, khó thu hồi vốn.

Qua tham vấn, các chuyên gia liên quan cho rằng cần thu thập thông tin về mức độ nguy hại của chiêu lừa đảo này, số tiền và nạn nhân của nó, đủ để đề xuất các cơ quan chức năng vào cuộc, đưa ra một cơ chế giải quyết, hướng đến mục đích lớn nhất là gỡ “bẫy” cho các nạn nhân.

Hiện nay RED đang triển khai thu thập thông tin công chúng qua 3 con đường:

1.Gửi văn bản đến hệ thống các cơ quan luật gia, luật sư, trợ giúp pháp lý;

2.Đề nghị các cơ quan báo đài hỗ trợ đăng tin khảo sát;

3.Qua các kênh truyền thông xã hội.

Chúng tôi kêu gọi các cơ quan, tổ chức luật gia, luật sư, báo chí, các nạn nhân, bạn bè thân hữu của nạn nhân... chung tay với chúng tôi, tham gia hỗ trợ chia sẻ, cung cấp thông tin bằng việc trả lời nội dung khảo sát trực tuyến tại đây.

Trong trường hợp không sử dụng máy tính, các bạn có thể liên hệ với Nguyễn Thanh Hà qua SĐT: 0123.394.4469 hoặc văn phòng RED qua SĐT: (04) 385.66.777 để cung cấp thông tin.

Trân trọng cám ơn.