Hội thảo “Báo chí với Báo cáo bền vững của doanh nghiệp” ngày 29/05/2018

Vào 13h30, ngày 29/5/2018 tại Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, RED hợp tác với GRI Vietnam (tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu - một NGO của Hà Lan có văn phòng tại TP.HCM) tổ chức hội thảo “Báo chí với Báo cáo bền vững của doanh nghiệp”

Báo cáo bền vững (BCBV) là thông lệ đo đếm, công bố và chịu trách nhiệm của doanh nghiệp trước các bên liên quan về các hoạt động của mình nhằm hướng tới phát triển bền vững. Báo cáo Bền vững có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nó cũng là một trong những công cụ giúp xây dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng, bền vững, bảo đảm trách nhiệm giải trình. Các Báo cáo Bền vững sẽ góp phần hiệu quả vào việc hoàn thành Mục tiêu phát triển bền vững 2030.

Ở Việt Nam, đa số doanh nghiệp, người dân còn chưa biết về Báo cáo Bền vững, các nhà báo cần nắm bắt vấn đề này để giám sát, thúc đẩy doanh nghiệp và chia sẻ với cộng đồng.

Các diễn giả tại hội thảo:

- Ông Jonas Grunder – Phó trưởng phòng, Văn phòng Hợp tác Thụy Sỹ, Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam

Ông Nguyễn Công Minh Bảo - Giám đốc GRI Vietnam

- Ông Phạm Hoàng Hải - Điều phối Ban Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự PTBV (VBCSD)

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ - Giám đốc dịch vụ Tư vấn Deloitte Việt Nam

Bà Đào Thúy Hà - Trưởng phòng Marketing, Công ty cổ phần Traphaco (Đại diện doanh nghiệp đã thực hiện BCBV)

- Bà Hoàng Thủy Chung - Phó TBT Thời báo Kinh tế VN

- Ông Đậu Huy Sáu - Phó TBT Thời báo Tài chính

- Ông Trần Quốc Hải - Nhà báo

Trân trọng kính mời Quý Đại biểu quan tâm tham dự hội thảo.

 

Các anh/chị nhà báo lưu ý:

Sau hội thảo này, vào ngày 19 và 20/6/2018 tại Hà Nội, RED và GRI tổ chức khóa tập huấn "Kỹ năng đánh giá doanh nghiệp thông qua Báo cáo Phát triển bền vững" dành cho các nhà báo điều tra, theo dõi mảng doanh nghiệp.

Khóa tập huấn cung cấp kỹ năng tìm kiếm, tiếp cận và xử lý thông tin về Báo cáo bền vững của các doanh nghiệp, tổ chức, cách sử dụng Báo cáo Bền vững như một công cụ hoặc nguồn dữ liệu hữu ích trong tác nghiệp.

Chuyên gia đến từ Radio Netherlands Training Centre (RNTC – Viện đào tạo truyền thông Hà Lan) và các chuyên gia Việt Nam. 

BTC sẽ phát phiếu đăng ký đăng ký tham gia khóa tập huấn tại hội thảo “Báo chí với Báo cáo bền vững của doanh nghiệp” ngày 29/05/2018 hoặc các nhà báo cũng có thể đăng ký qua Ms. Đặng Thảo Yến, SĐT: 01632 584 992, email: dangyen@red.org.vn.