Lễ phát động "Giải báo chí với Phát triển bền vững" (06/2018)

Sáng 28/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), phối hợp cùng Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức lễ phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2018”.

Toàn cảnh Lễ phát động

Phát triển bền vững trở thành xu thế chung toàn nhân loại đang hướng tới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Việt Nam đã quốc gia hóa 17 mục tiêu PTBV toàn cầu (SGDs) trong Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 (VSDGs) được ban hành tháng 5/2017 với 115 mục tiêu cụ thể. Mục tiêu phát triển bền vững đòi hỏi sự chung tay của tất cả mọi người, với khẩu hiệu quen thuộc “không để ai ở lại phía sau”.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Nhật Minh, Viện trưởng RED cho biết phát triển bền vững là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình phát triển đất nước, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với phát triển xã hội, bảo vệ tài nguyên, môi trường, chủ động ứng phó với biển đổi khí hậu.

Ông Trần Nhật Minh, Viện trưởng, phát biểu khai mạc

Theo bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam, mục tiêu của giải thưởng báo chí với phát triển bền vững nhằm tăng cường tham gia của người dân, báo chí trong quá trình xây dựng chính sách về kinh tế của Việt Nam.

"Báo chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho công chúng, trong đó có cả những thông tin mang tính xây dựng. Báo chí giúp thu hút sự chú ý của công chúng về các vấn đề kinh tế xã hội, đặc biệt là các vấn đề gây tranh cãi. Chúng tôi đánh giá vai trò to lớn của báo chí, truyền thông với định hình, cải thiện cách nhìn nhận của công chúng đối với các vấn đề kinh tế xã hội" - bà đại sứ cho biết.

Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam, chia sẻ tại Lễ phát động

BTC nhận bài dự giải ngay sau lễ phát động, hạn cuối cùng đến ngày 31/10/2018. Sản phẩm tham dự giải là các bài báo đã được xuất bản trên các báo điện tử, tạp chí điện tử, phiên bản điện tử của các cơ quan báo chí Việt Nam từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/10/2018. Trường hợp là loạt bài dài kỳ, tác giả thực hiện từ trước năm 2018 và năm 2018 vẫn tiếp tục thì vẫn được tham dự. Lễ trao giải sẽ được tổ chức cuối tháng 11.

Thể lệ, cách thức tham dự giải chi tiết tại: http://jsd.phattrien.vn