Tập huấn "Hướng dẫn kỹ năng truyền thông và sử dụng công cụ trợ giúp pháp lý về đất đai" (03/2019)

Ngày 27/3, tại Hà Nội đã diễn ra lớp tập huấn "Hướng dẫn kỹ năng truyền thông và sử dụng công cụ trợ giúp pháp lý về đất đai cho các luật sư và chuyên gia luật" do Oxfam tại Việt Nam và Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức.

Tham dự buổi tập huấn có sự góp mặt của gần 20 luật sư và chuyên gia luật đến từ TP. HCM, Hòa Bình, Thái Bình.

Tập huấn "Hướng dẫn kỹ năng truyền thông và sử dụng công cụ trợ giúp pháp lý về đất đai cho các luật sư và chuyên gia luật".

Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích nhằm hướng dẫn các luật sư và chuyên gia luật đất đai có thể sử dụng thành thạo app Trogiupphaplyvedatdai và nâng cao kỹ năng truyền thông, thông qua đó các luật sư, chuyên gia có thể truyền thông về web và trogiupphaplyvedatdai.com tới cộng đồng.

Đại diện Oxfam Việt Nam, bà Lê Kim Thái

Đại diện Oxfam Việt Nam, chị Lê Kim Thái trao đổi với các luật sư, chuyên gia về web / app Trogiupphaplyvedatdai.com

Các luật sư, chuyên gia đều bày tỏ ý kiến đồng tình về nhu cầu được nhận trợ giúp pháp lý về đất đai đang ngày một cao, đồng thời bày tỏ mong muốn phối hợp cùng Oxfam tổ chức những buổi tư vấn offline tại địa phương.

Các luật sư, chuyên gia luật thảo luận về phương pháp truyền thông app tới cộng đồng

Bên cạnh đó, các luật sư và chuyên gia đã thảo luận sôi nổi về việc quảng bá truyền thông web và app Trogiupphaplyvedatdai.com. Các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều ý kiến và đi đến thống nhất bằng việc sử dụng cả hai hình thức: giới thiệu tờ rơi trực tiếp tại các ủy ban, trung tâm luật, cơ quan tố tụng địa phương và quảng bá online qua các mạng xã hội.

Bà Nguyễn Hương, Trung tâm tư vấn pháp luật cho người nghèo tại TP. HCM phát biểu ý kiến về cách truyền thông web /app.

Với mục tiêu: “Công dân, đặc biệt là phụ nữ di cư, người nghèo tại các đô thị và nông dân được cung cấp thông tin và tư vấn về khung pháp lý và thủ tục để bảo vệ quyền lợi về đất đai của họ tốt hơn”, Oxfam tại Việt Nam đã triển khai và phát triển một trang web và ứng dụng điện thoại thông minh tương tác hai chiều tư vấn về quyền đất đai cho người nghèo tại địa chỉ: http://trogiupphaplyvedatdai.com. Đây là web app cung cấp kiến thức pháp luật, trả lời các tình huống thắc mắc, tranh chấp, mâu thuẫn liên quan tới đất đai, quyền sử dụng đất.