Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019: Chủ đề rộng mở và giải thưởng hấp dẫn

Với yêu cầu nội dung liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và các chủ đề ưu tiên cùng nhiều bộ giải, Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 đang hấp dẫn các nhà báo trên toàn quốc.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 (JSD 2019) sẽ trao giải vào đầu tháng 1/2020 với nhiều bộ giải, trong đó giải A là 20 triệu đồng, giải B là 15 triệu đồng và giải C là 10 triệu đồng cùng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận.

Hiện, thời gian nhận bài tham gia Giải vẫn còn, từ 31/11/2018 đến 30/11/2019.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 nhận các tác phẩm có nội dung liên quan đến 17 Mục tiêu Phát triển bền vững theo chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và VSDGs của Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban tổ chức ưu tiên các chủ đề sau: Tiếp cận thông tin, Bảo vệ quyền trẻ em, Ô nhiễm không khí và An toàn vệ sinh thực phẩm...

Các tác giả gửi tác phẩm phù hợp với Thể lệ Giải đến địa chỉ Ban tổ chức: jsd@red.org.vn theo mẫu đăng ký: http://jsd.red.org.vn/mau-dang-ky.docx và cộng đồng có thể đề cử tác phẩm báo chí dự giải đến BTC: jsd@red.org.vn hoặc tại website chính thức của Giải http://jsd.red.org.vn. Ban Thư ký sẽ liên hệ với tác giả để hoàn thiện các thủ tục tham dự giải.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2018. Ở lần đầu tiên tổ chức, Giải đã thu hút được hơn 500 tác phẩm tham dự và đã trao thưởng tới 10 tác phẩm của 13 tác giả.

Các tác giả đạt Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2018 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các khách mời.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững do Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức để hưởng ứng Chương trình Nghị sự 2030 và các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp quốc, tháng 5/2017, Chính phủ Việt Nam ban hành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững (VSDGs).

Đồng hành với Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 có Liên minh châu Âu (EU), Oxfam tại Việt Nam, CARE International tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID),Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn), ChildFund Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao năng lực cho Phụ nữ (CEPEW), Công ty cổ phẩn Truyền thông toàn cầu Omega, Công ty TNHH thực phẩm Farina, Công ty TNHH IMAS Marketing Partner, D&D Training and Media…

Với mong muốn được đồng hành cùng các cơ quan báo chí trong quá trình hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, Ban tổ chức trân trọng mời các cơ quan báo chí, các nhà báo gửi bài tham dự Giải và chia sẻ thông tin về Giải, giúp lan tỏa hơn nữa ý nghĩa của Giải.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED),

Phòng 707, 142 Lê Duẩn, Hà Nội. Điện thoại: 024.38566777

Thường trực Giải: Nhà báo Nguyễn Thuỳ Dương. ĐT: 0976 577 636

Email Giải:  jsd@red.org.vn