Phản hồi dư luận sau hội thảo “Giải cứu người nghèo khỏi bẫy tín dụng đen” (09/2015)

Ngay sau khi hội thảo "Giải cứu người nghèo khỏi bẫy tín dụng đen" kết thúc vào trưa ngày 07/9/2015, hàng loạt các tờ báo, trang tin đã khai thác tối đa các nội dung và nhân vật được đưa ra tại hội thảo. Từ các thông báo, chia sẻ nghiên cứu, thống kê... cho tới các gương mặt chuyên gia và đặc biệt là nạn nhân của “tín dụng đen” đã nhận được sự quan tâm của các phóng viên, nhà báo có mặt.

Báo Vietnamplus đã đưa lại chi tiết hai vụ việc được các nạn nhân Nguyễn Thị Lệ, Vũ Anh Tuấn chia sẻ và đi đến kết luận: “Luật còn nhiều kẽ hở”. Câu chuyện của một nạn nhân khác là ông Vũ Duy Nhà được báo Vietnamnet sử dụng để dẫn vào bài viết nêu ra các đặc điểm của “tín dụng đen”.

Thời báo Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) thì tập trung vào các nghiên cứu của nhóm chuyên gia, cũng như tham vấn của các cán bộ, giáo sư, công an có mặt tại hội thảo. VnEconomy dựa trên các phát biểu và lật lại Luật Hình sự, Luật Doanh nghiệp, Bộ Luật Dân sự... để đi đến kết luận rằng “Tín dụng đen sống khỏe nhờ đứng ngoài vòng pháp luật”.

VnExpress ghi nhận rằng câu chuyện của các nạn nhân xuất hiện tại hội thảo là "nóng nhất mạng xã hội trong ngày".

Rất nhiều các báo, trang tin khác cũng đã đưa tin về hội thảo, đáng chú ý phải kể đến Báo Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo điện tử Đại biểu Nhân dân, Thời báo Tài chính Việt Nam, An ninh Tiền tệ, Tài chính điện tử, Công an Nhân dân, Đại đoàn kết, Thế giới Luật sư, Người bảo vệ quyền lợi, Thời báo Doanh nghiệp, Tài chính Plus, Đời sống Pháp luật, Dân Việt, Tiền phong, Zing... cũng như các đài truyền hình VTC, HTV, Truyền hình Nhân dân, Quốc phòng Việt Nam...

 

Đọc thêm:

> Báo Mới: Luật thiếu minh bạch, "tín dụng đen" bùng phát

> An Ninh Tiền Tệ và Truyền Thông: "Luật theo kiểu nhờ nhờ" dung túng cho "tín dụng đen"?

> Thư Viện Pháp Luật: Tín dụng đen "sống khỏe" nhờ đúng luật

> Thời Báo Tài Chính Việt Nam: Bẫy "tín dụng đen": Người vay thiếu hiểu biết, ngân hàng thiếu trách nhiệm

> Tạp chí Tài Chính: "Tín dụng đen" vẫn còn đất sống.

> Lao Động: Ai tiếp tay cho Cát Nam Phong?

> Thời Báo Ngân Hàng: Đi tìm giải pháp loại trừ "tín dụng đen"

> Kinh tế đô thị: Thủ đoạn khó lường của tội phạm "tín dụng đen"

> Vnexpress: Nhiều người mất nhà vì tín dụng đen

> Giao Báo: Người nghèo mất nhà khi vay tín dụng đen

> Vietnamnet: "Bỗng dưng mất nhà" và những câu chuyện cười ra nước mắt