PV ảnh Nick Út đến thăm và làm việc tại RED (11/04/2012)

Ý tưởng Giải Kim Phúc được các bạn đồng nghiệp hoan nghênh

Sáng ngày 11/4/2012, nhận lời mời của GĐ RED, phóng viên ảnh Nick Út đã thăm và làm việc tại văn phòng RED. Dự buổi gặp gỡ có các phóng viên ảnh VN như Việt Thanh, Lê Anh Tuấn, Việt Hưng, Việt Dũng, Tiến Dũng và một số phóng viên báo chí quan tâm.

Ông Trần Minh, GĐ RED bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các vị khách, tặng hoa và bức tượng “Em bé Napalm” cho phóng viên ảnh Nick Út. Đây là bức tượng hình Kim Phúc bằng đồng do ông Minh đặt nhà điêu khắc Trần Hoàng Cơ thực hiện với sự đồng ý của tác giả Nick Út.

Đáp lại, phóng viên ảnh Nick Út rất cảm kích với bức tượng “40 năm nay chưa nhận được món quà nào thú vị như vậy”, ông còn chia sẻ những cảm xúc của mình về 1 Việt Nam sau 40 năm, những bức hình ngày ấy và bây giờ…

Phần sau của cuộc gặp, các đại biểu thảo luận cùng RED và phóng viên ảnh Nick Út về ý tưởng xây dựng Giải ảnh báo chí mang tên Kim Phúc, với mục đích thúc đẩy lao động ảnh báo chí.

Ông Trần Minh giới thiệu về pháp nhân, chức năng nhiệm vụ của RED, hoàn toàn phù hợp việc chủ trì và thực hiện ý tưởng. Phóng viên ảnh Nick Út nhất trí ủng hộ, đồng thời sẽ thông tin đến bà Kim Phúc để bà chấp thuận ý tưởng.

Các phóng viên báo chí có mặt sau khi đặt một số câu hỏi, cũng bày tỏ sự đồng thuận với ý tưởng Giải Kim Phúc và mong muốn ý tưởng sớm thành sự thật, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp của anh chị em.

Tiếp theo đây, RED sẽ mời các phóng viên ảnh VN họp nhóm để xây dựng cơ chế cơ cấu, tôn chỉ mục đích giải, xin phép các cơ quan liên quan và vận động tài trợ…để có thể công bố phát động giải vào dịp kỷ niệm 40 năm ra đời bức ảnh Em bé Napalm.

Một số phóng viên ảnh VN quan tâm đến ý tưởng, nhưng vì nhiều lý do không tham dự được, RED gửi mail Biên bản cuộc thảo luận để cũng tham gia xây dựng chương trình.