Mẫu áo do họa sĩ Choai - TKTS báo Đại Đoàn Kết thiết kế

Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông phát triển hiện đang triển khai Báo cáo đánh giá Chương trình Bảo vệ quyền tác nghiệp Báo chí trong giai đoạn 2011-2015 tại Việt Nam.Nhằm phục vụ việc thu thập thông tin cho báo cáo, kính mong các anh/chị Nhà báo, Phóng viên vui lòng bớt chút thời gian điền vào bảng hỏi khảo sát của chúng tôi theo đường link dưới đây:

Dự thảo Luật Báo chí đã được Quốc hội khóa 13 thảo luận và cho ý kiến vào kỳ họp thứ 10, tháng 11 năm 2015. Dự thảo tiếp tục được thảo luận tại Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc vụ Quốc hội khóa 13 vào tháng 2 năm 2016. 

Luật Báo chí là một trong những luật quan trọng ảnh hưởng đến đời sống xã hội nên RED đã mời nhà báo Phạm Trung Tuyến, nhà báo Trần Quốc Hải nghiên cứu, phân tích dự luật này dưới góc nhìn lợi quyền phóng viên, nhà báo.

Ngày 22/10/2015, RED đã tổ chức hội thảo “ Góp ý xây dựng dự thảo Luật Báo chí sửa đổi dưới góc nhìn lợi quyền phóng viên” có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà báo, phóng viên và người dân quan tâm.

Vào chiều ngày 22/10/2015, tại Hội trường tầng 3 Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, RED đã tổ chức hội thảo “Góp ý xây dựng dự thảo Luật Báo chí sửa đổi dưới góc nhìn lợi quyền phóng viên”.

Trong hai ngày 14 và 15/01/2015, tại Hà Nội, RED Communication đã tổ chức Hội nghị Tư vấn Bảo vệ tác nghiệp (BVTN), thuộc dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada tài trợ.

Sáng 20/6, tại Hà Nội, RED tổ chức Hội thảo tham vấn Báo cáo đánh giá hành vi cản trở tác nghiệp báo chí giai đoạn 2011-2016 với sự tham dự của các chuyên gia, nhà báo đến từ Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo, Cục Báo chí, UNESCO và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Các trang