Hội nghị năm nay hưởng ứng Ngày Quốc tế chấm dứt tình trạng không trừng phạt các hành vi vi phạm an toàn nhà báo (2/11) của Liên hiệp quốc.
 
Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của các thành viên Mạng lưới Tư vấn bảo vệ tác nghiệp, các thành v

Mẫu áo do họa sĩ Choai - TKTS báo Đại Đoàn Kết thiết kế

Dự thảo Luật Báo chí đã được Quốc hội khóa 13 thảo luận và cho ý kiến vào kỳ họp thứ 10, tháng 11 năm 2015. Dự thảo tiếp tục được thảo luận tại Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc vụ Quốc hội khóa 13 vào tháng 2 năm 2016. 

Trong hai ngày 14 và 15/01/2015, tại Hà Nội, RED Communication đã tổ chức Hội nghị Tư vấn Bảo vệ tác nghiệp (BVTN), thuộc dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada tài trợ.

Luật Báo chí là một trong những luật quan trọng ảnh hưởng đến đời sống xã hội nên RED đã mời nhà báo Phạm Trung Tuyến, nhà báo Trần Quốc Hải nghiên cứu, phân tích dự luật này dưới góc nhìn lợi quyền phóng viên, nhà báo.

Ngày 22/10/2015, RED đã tổ chức hội thảo “ Góp ý xây dựng dự thảo Luật Báo chí sửa đổi dưới góc nhìn lợi quyền phóng viên” có sự góp mặt của các chuyên gia, nhà báo, phóng viên và người dân quan tâm.

Sau khi hội thảo diễn ra, các trang tin, tờ báo đã khai thác tối đa nội dung được đưa ra tại hội thảo. Từ các thông báo, số liệu thống kê… cho tới những câu chuyện của những người trong cuộc đều nhận được sự quan tâm.

Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông phát triển hiện đang triển khai Báo cáo đánh giá Chương trình Bảo vệ quyền tác nghiệp Báo chí trong giai đoạn 2011-2015 tại Việt Nam.Nhằm phục vụ việc thu thập thông tin cho báo cáo, kính mong các anh/chị Nhà báo, Phóng viên vui lòng bớt chút thời gian điền vào bảng hỏi khảo sát của chúng tôi theo đường link dưới đây:

Sáng 20/6, tại Hà Nội, RED tổ chức Hội thảo tham vấn Báo cáo đánh giá hành vi cản trở tác nghiệp báo chí giai đoạn 2011-2016 với sự tham dự của các chuyên gia, nhà báo đến từ Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo, Cục Báo chí, UNESCO và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong các ngày 28 và 29/11/2017, tại Hà Nội, RED đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ ba - 2017 với chủ đề: Báo chí với Phát triển bền vững.


Các trang