Thông báo về Hội thảo “Chính sách Phát triển Doanh nghiệp Vừa và nhỏ - Tầm nhìn và Hành động” (06/2016)

 

Trong khuôn khổ dự án “Hợp tác truyền thông góp phần cải thiện chính sách kinh tế” được Bộ các Vấn đề Toàn cầu của Chính phủ Canada (GAC) tài trợ, được cơ quan chủ quản phê duyệt, RED tổ chức hội thảo đánh giá chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ với chủ đề “Chính sách Phát triển Doanh nghiệp Vừa và nhỏ - Tầm nhìn và Hành động”.

Nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), Chính phủ đã ban hành và thực thi nhiều chính sách dành riêng cho DNVVN như Nghị định số 56/2009/NĐ-CP, Kế hoạch phát triển DNVVN giai đoạn 2006-2010, Kế hoạch phát triển DNVVN giai đoạn 2011-2015… Mặc dù vậy, các chính sách này mới chỉ dừng lại ở những quy định mang tính khuyến khích chung, chưa có những quy định ưu đãi rõ ràng, kết quả hỗ trợ còn hạn chế. Tiến độ thực hiện các chính sách, chương trình hỗ trợ còn chậm, thời gian để xây dựng các văn bản quy phạm hướng dẫn thực hiện có khi kéo dài từ 2 đến 3 năm, việc tổ chức thực hiện còn gặp nhiều vướng mắc. Mục đích của các chính sách Phát triển DNVVN hướng đến các hoạt động hỗ trợ DNVVN theo các mục tiêu ưu tiên trọng điểm mà Chính phủ đặt ra.

Hội thảo lần này thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, cơ quan Quốc hội, các hiệp hội doanh nghiệp, các đại diện DNVVN, các tổ chức xã hội đang làm việc cùng các DNVVN, đại diện các cơ quan báo chí truyền thông cùng đóng góp ý kiến, trao đổi về các chính sách phát triển DNVVN, góp phần tạo thuận lợi thêm cho doanh nghiệp và các tổ chức hỗ trợ DNVVN trong hoạt động.

Trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về các chính sách phát triển DNVVN, nhóm chuyên gia của RED đã nhận ra nhiều vấn đề còn tồn đọng, cần được làm rõ. Hiện tại, ban biên soạn vẫn đang lắng nghe những ý kiến đóng góp xung quanh vấn đề này.

Trân trọng kính mời Quý Đại biểu tới tham dự thảo luận và đóng góp ý kiến cho Hội thảo.

Thời gian: 03/06/2016 (01 buổi, từ 08h30 – 12h00).

Địa điểm: Hội trường Thống Nhất, Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

(Ms) Trương Mỹ Linh  – Trợ lý chương trình               

ĐT: 094.990.3299 - Email: truonglinh@red.org.vn

Để đăng kí tham gia, vui lòng điền thông tin tại: http://goo.gl/forms/VbD6QCkmdx

Hạn đăng ký: 18h00 Thứ Ba ngày 31/05/2016

Khung chương trình ngày 03/06: