Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sự tương tác của các tổ chức xã hôi với báo chí ở Việt Nam” do Quỹ Dân chủ Liên Hiệp Quốc (UNDEF) tài trợ, RED thực hiện các chuyến thăm và tư vấn về phát ngôn và biểu đạt trên báo chí cho các tổ chức xã hội trên cả nước.

Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sự tương tác của các tổ chức xã hôi với báo chí ở Việt Nam” do Quỹ Dân chủ Liên Hiệp Quốc (UNDEF) tài trợ, RED tổ chức khóa tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí dành cho các tổ chức xã hội tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Nhằm nâng cao kỹ năng phát ngôn biểu đạt và cung cấp thông tin của các tổ chức, RED đã triển khai khóa tập huấn Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin dành cho người phát ngôn các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp.

Ngày 10/9/2014, tại Hà Nội, RED và Cơ quan hợp tác phát triển CH Ailen ( Irish Aid) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai khảo sát về nhu cầu, năng lực phát ngôn/biểu đạt của khối CSOs.

Việc khảo sát được tiến hành trên phạm vi toàn quốc, với các đối tượng gồm CSOs, một số CBOs, một số tổ chức thuộc hệ thống MTTQ và báo chí truyền thông... khoảng 100 tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí- Xuất bản, Ban Tuyên giáo TW truyền đạt kỹ năng cho học viên.

Ngày 20/7/2011, tại Hà Nội, RED và Quỹ Hỗ trợ sáng kiến tư pháp (JIFF) tiến hành ký kết thỏa thuận tài trợ dự án "Đưa cải cách tư pháp đến với cộng đồng" .

Kính gửi Quý cá nhân, tổ chức,

Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) là tổ chức thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, có chức năng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông phát triển.

Ngày 15/06/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED Communication) phối hợp với đại diện Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) tổ chức Hội thảo về bản chất, vai trò của hợp tác xã (HTX) và kinh nghiệm từ các HTX ở Đức. Tham dự Hội thảo, ngoài đại diện RED Communication và các lãnh đạo, chuyên gia của DGRV còn có đông đảo nhà báo, phóng viên quan tâm lĩnh vực nông nghiệp, tài chính nói chung cũng như lĩnh vực HTX nói riêng đến dự.