Triển khai 2 khóa đào tạo kỹ năng phóng viên điều tra tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh (18/11 & 6/12/2011)

“Quang cảnh Khóa đào tạo ngày 18/11/2011 tại Hà Nội”

Trong khuôn khổ Dự án “Nghiên cứu – truyền thông về các hành vi cản trở tác nghiệp báo chí”, RED tổ chức liên tiếp 2 khóa đào tạo Kỹ năng phóng viên điều tra tại Hà Nội (18/11/2011) và tại TP.HCM (6/12/2011).  

Nội dung khóa đào tạo tại Hà Nội do các nhà báo Phan Lợi (Báo Pháp luật TP.HCM), Việt Chiến (Báo Thanh Niên) và Lê Thọ Bình (VTC) xây dựng và trực tiếp truyền đạt; tại TP.HCM là các nhà báo Phan Lợi, Ngô Mai Phong (Báo Lao động) và ông Nguyễn Văn Hiếu (Trưởng phòng Pháp luật- Chính sách, Cục Báo chí).

Mỗi khóa đào tạo (trong 01 ngày) có khoảng 60 học viên tham gia, đa số là các phóng viên, nhà báo dưới 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điều tra, đường dây nóng, xử lý đơn thư bạn đọc.    

Chương trình đào tạo giúp các phóng viên, nhà báo hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của báo chí với tư cách là một kênh thông tin khách quan, phục vụ lợi ích của nhân dân; hiểu được nhu cầu của người cung cấp thông tin, nhu cầu của tòa soạn, nhu cầu của nhà nước và xã hội về thông tin.  

Học viên được trang bị hơn 20 kỹ năng như kỹ năng cơ bản trong hoạt động điều tra và kiểm chứng thông tin, tự mình đánh giá được những hạn chế, khó khăn cũng như thuận lợi khi tác nghiệp trong những tình huống nóng, nguy hiểm, bị cản trở…

Khóa đào tạo Kỹ năng phóng viên điều tra tại Hà Nội

Khóa đào tạo Kỹ năng phóng viên điều tra tại TP Hồ Chí Minh

Đọc thêm:

> Báo Giáo Dục Online: Lớp đào tạo miễn phí cho phóng viên điều tra

> Tin Mới: Đào tạo kĩ năng điều tra cho phóng viên trẻ miễn phí

> Việt Báo.vn: Miễn phí đào tạo kỹ năng điều tra cho phóng viên trẻ

Save

Save