Về RED

Chào mừng bạn đến với tổ chức RED,

Tính đến tháng 4/2020 RED đã hoạt động được 10 năm, đội ngũ RED gồm 10 người với Trụ sở tại Hà Nội và Văn phòng tại TP.HCM, chúng tôi có kênh truyền thông và mạng lưới nhà báo, chuyên gia trên phạm vi toàn quốc.

Sứ mệnh của RED là “Thúc đẩy những thay đổi trong môi trường hoạt động truyền thông và khai thác lợi thế của truyền thông để tối ưu hóa các chương trình phát triển”, và chúng tôi gìn giữ những giá trị: Tin cậy - Thay đổi - Lợi ích công

Về đối tác, RED có quan hệ hài hòa, gây quỹ hoạt động với cả Nhà nước, CSO, Doanh nghiệp và các đối tác phát triển quốc tế.

Về năng lực, chúng tôi thiết kế và triển khai các chương trình truyền thông phát triển, quản lý dự án với ngân sách triệu Đô, và có mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông, công nghệ marketing.

RED đã và đang triển khai các mảng chương trình với nhiều giải pháp, công cụ hiệu quả như: An toàn nhà báo (Safety of Journalists); Báo chí với Phát triển bền vững (Journalism for Sustainable Development); Truyền thông Nhà nước (State Media); Tham gia chính sách (Public Participation); Tạo giá trị chung  (Creating Shared Value)

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ nguồn lực với các đối tác, bạn đồng nghiệp trên hành trình phát triển!

REDERS


BẢN ĐỒ REDTHÔNG TIN CỤ THỂ

Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) được nâng cấp từ Trung tâm theo Quyết định số 340/QĐ-LHHVN ngày 11/4/2018 của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, được Bộ Khoa học & Công nghệ cấp Giấy chứng nhận số A-954 ngày 18/04/2018.

Chức năng – Nhiệm vụ:

Chức năng:
Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia về truyền thông, công nghệ và phát triển nhằm triển khai các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học, đào tạo và chuyển giao tri thức, công nghệ trong lĩnh vực truyền thông phát triển, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Nhiệm vụ:
- Nghiên cứu và thực hiện các đề tài, chương trình, dự án trong các lĩnh vực truyền thông phát triển; ứng dụng và chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học, tri thức, công nghệ truyền thông, xây dựng các kênh truyền thông, các giải pháp, các giải pháp, sáng kiến, mô hình điểm nhằm truyền thông hiệu quả cho lĩnh vực phát triển, góp phần thúc đẩy khoa học kỹ thuật tiến bộ và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ: Tư vấn, thẩm định, đánh giá các đề tài, chương trình, dự án; tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật, tổ chức các hội nghị, hội thảo đào tạo, nâng cao năng lực, cơ sở dữ liệu... nhằm tăng cường năng lực truyền thông cho các tổ chức, cộng đồng trong lĩnh vực phát triển.
Liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia, thúc đẩy các tổ chức xã hội, mạng lưới, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông và các cơ quan nhà nước cùng tham gia các hoạt động truyền thông phát triển.

Viện trưởng: Trần Nhật Minh.

Trụ sở: Phòng 707, tòa nhà số 142, đường Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại/Fax: 024.385.66.777

Email: center@red.org.vn

Văn phòng TP.HCM: Lầu 7, Tòa nhà 14 Phan Tôn, Phường Đa kao, Quận 1, TP. HCM.

Điện thoại/Fax: 0287.108.0503

Mã số thuế: 0105187059 (đăng ký tại địa chỉ P707 – Số 142 Lê Duẩn – Phường Khâm Thiên – Quận Đống Đa - TP. Hà Nội)

Tài khoản: Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank)
Sở giao dịch 115 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội:

(VND): 110.01.01.002987.0
(USD): 110.01.37.000159.8