Tháng Hai 15, 2023

TreeBank trao tặng 10.000 cây giống măng Bát Độ cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Sơn La

Ngày 11/02/2023, TreeBank cùng các đối tác và bạn đồng nghiệp đã tổ chức trao tặng 10.000 cây giống măng Bát Độ (tương đương 160 triệu đồng) cho đồng bào dân tộc thiểu số Tân Xuân sau hơn 4 tháng triển khai các hoạt động gây quỹ.

Phát biểu tại buổi trao tặng cây giống, ông Đinh Công Quán, Bí thư Đảng ủy cho biết xã Tân Xuân có hơn 91% hộ nghèo, chủ yếu hoạt động sản xuất nông nghiệp. Xã có định hướng đưa măng Bát Độ thành một trong những cây trồng chủ lực, đã vận động bà con trồng được hơn 40ha măng Bát Độ trong giai đoạn 2020 – 2022. Tuy nhiên vì điều kiện hạn chế, người dân gặp vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và đầu tư cây giống, dù đã có đất trồng.

Vì thế, việc trao tặng cây giống măng Bát Độ cho đồng bào Tân Xuân mang ý nghĩa tích cực về mặt sinh kế, giúp người dân có nguồn lực ban đầu để vươn lên thoát nghèo. Sau khi nhận cây từ TreeBank, hợp tác xã măng Tân Xuân sẽ phân bổ đến đồng bào, TreeBank sẽ cùng đồng hành và tiếp tục huy động sự đóng góp.

Đoàn TreeBank rất phấn khởi với điểm đến chuyến xuất hành đầu năm có tên là Tân Xuân, mỗi người trồng 1 cây gieo lộc phúc cho bạn bè, gia đình và cộng đồng. TreeBank cũng cảm ơn hợp tác xã Tân Xuân đã tiếp nhận số cây giống này, cũng chính là tấm lòng của chúng tôi và các bạn đồng nghiệp.

TreeBank gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đã đồng hành trong dự án: Chợ Tốt, Gỗ Minh Long, Ví MoMo, Omega Media Worldwide JSC, Stemhouse Education cùng hợp tác xã, bà con xã Tân Xuân. TreeBank hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của quý vị, cùng tạo nên những thay đổi thiết thực và mang đến tác động lâu dài.