Tháng Mười 3, 2022

CSV Talk 01: Ứng dụng công nghệ vào phát triển bền vững, phát huy tối đa vai trò xã hội của doanh nghiệp

HCM - Ngày 30/9, sự kiện Lunch talk “Creating shared value Tech - Enterprise - Development: Vision & Innovation" với sự tham gia của hơn 30 khách mời thuộc các khối doanh nghiệp, công nghệ và tổ chức phát triển đã có dịp gặp gỡ, chia sẻ cơ hội và tiềm năng phát triển bền vững. Buổi thảo luận đã tiến đến mục tiêu chung: Tất cả các ngành nghề đều có thể hợp tác lẫn nhau và cùng đạt được lợi ích 3 bên, Win - Win - Win.

Điểm nhấn của buổi chia sẻ là phần trình bày của Mr. Hồ Việt Hải (Sáng lập Sustainations DAO). Theo dòng chảy thời đại, các doanh nghiệp trên thế giới ngày càng chú trọng hơn đến các vấn đề xã hội. Các cá nhân và tổ chức đã nghĩ ra nhiều sáng kiến để có thể làm việc cùng nhau, kiến tạo và bảo vệ những giá trị chung nhằm tạo nên các giá trị bền vững như: bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, phúc lợi xã hội, v.v… Trong đó, công nghệ đóng một vai trò quan trọng để kết nối mọi người lại với nhau. "Công nghệ không phải là chiếc đũa thần thay đổi thế giới, nhưng công nghệ giúp chúng ta tin tưởng nhau hơn.", Mr Hồ Việt Hải kết luận.

Mr. Hồ Việt Hải (Sáng lập Sustainations DAO)

Khi công nghệ vào vai trò chiếc cầu nối, khoảng cách giữa các doanh nghiệp và tổ chức phát triển sẽ lại gần nhau hơn. Như vậy, mục tiêu mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội không còn là bài toán của doanh nghiệp, mà là của các bên Tech - Enterprise - Development cùng nhau chia sẻ. Dưới góc nhìn về tiềm năng và giải pháp hợp tác giữa các bên, Mr. Trần Nhật Minh (Viện trưởng RED Communication) khẳng định: "Tất cả các ngành nghề đều có thể hợp tác lẫn nhau. Và RED hội tụ đủ kinh nghiệm và các thế mạnh nền tảng, các chương trình thích ứng linh hoạt sẵn sàng hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp phát triển bền vững".

Cũng nhân dịp này, Mr. Trần Nhật Minh chia sẻ với cộng đồng một chương trình mang ý nghĩa nhân văn: "Vẽ cây xanh, tạo sinh kế" gây quỹ cải thiện đời sống bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo xã Tân Xuân, Vân Hồ, Sơn La. Chương trình được xây dựng trên mô hình rộng mở, là cơ hội để tất cả các doanh nghiệp, cộng đồng có thể cùng chung tay góp cây xanh vì nhiều mục đích khác nhau: tạo sinh kế, cảnh quan, môi trường,v.v…

Mr. Trần Nhật Minh (Viện trưởng RED Communication)

Một trong những ví dụ đưa công nghệ vào doanh nghiệp để tạo giá trị cho cộng đồng có thể kể đến ứng dụng Bảo hiểm số OPES Việt Nam. Theo chia sẻ từ Mr. Đặng Hoàng Tùng (Tổng giám đốc OPES), OPES ra đời từ năm 2018 với mong muốn giúp mọi người an toàn trong mọi chuyến xe. Đây không chỉ là đơn vị cung cấp bảo hiểm khác biệt với các công ty trước đó mà còn là người bạn đường tin cậy, giúp tài xế hoàn thiện kỹ năng lái xe, thêm an tâm trên mọi cung đường.

Mr. Đặng Hoàng Tùng (Tổng giám đốc OPES)

Creating shared value 01 - Buổi chia sẻ giá trị nhằm kiến tạo giá trị bền vững số đầu tiên trong tháng 9/2022 đã chạm đến cảm xúc của các khách mời tham dự. Có thể thấy việc tìm điểm chung thúc đẩy hợp tác giữa khối công nghệ - doanh nghiệp và các tổ chức thực hiện trách nhiệm xã hội luôn là vấn đề nóng hổi. Các bên luôn cần sự trao đổi, chia sẻ trên tinh thần xây dựng, sẵn sàng tạo cơ hội hợp tác lẫn nhau.

Chuỗi CSV Talk gồm 04 số với 04 chủ đề hướng tới các nhóm lĩnh vực kinh doanh khác nhau của Doanh nghiệp. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Win - Win for Vietnam” - Thúc đẩy hợp tác giữa khối doanh nghiệp và các tổ chức xã hội thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và các mục tiêu phát triển bền vững (VSDGs). Thông tin về các số tiếp theo sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông của RED và SCV Hub.

Một số hình ảnh của chương trình:

👉 CSVhub - Diễn đàn thúc đẩy sự hợp tác giữa Khối doanh nghiệp và các Tổ chức Xã hội vì trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững.
👉 Tham gia cùng CSVhub qua group: https://www.facebook.com/groups/746001192986386
👉 Xem thêm thông tin của CSVhub tại website: https://csvhub.vn/
👉 Subscribe (Đăng ký) kênh Youtube CSVhub: https://www.youtube.com/channel/UCez5XEzFlBu4eE-bi5xUy5

csvhub, #csv, #phattrienbenvung, #csr, #sharevalues, #sharedreams, #WW4VN #RED #M4DAward