Tháng Sáu 20, 2022

HOẠT ĐỘNG NHẬN VÀ TRỒNG CÂY CỦA BÀ CON TẠI XÓM TÌNH, ĐÀ BẮC (HÒA BÌNH) SAU SỰ KIỆN “TRỒNG CÂY – TRỒNG NGƯỜI”

Hàng chục ngàn cây giống đã được TreeBank trao tận tay các chủ vườn sau sự kiện”Trồng cây - Trồng người” vừa qua. Có cây mới, bà con rất phấn khởi, mỗi người một tay, huy động xe đạp, xe máy,...cả công nông đến trở cây về các vườn. Kiểm tra đất, dọn dẹp, đào hố,...chuẩn bị cho công tác gieo cây mới đã được bà con hào hứng chuẩn bị từ trước, cây giống của TreeBank ngay khi về vườn là được ươm ngay vào đất. Nhờ bà con tích cực trồng cây, lại có thêm nhiều vườn mới góp vào mục tiêu “Vườn ở khắp nơi” của TreeBank.

Mưa nhiều ở Đà Bắc trong khoảng thời gian này rất thuận lợi cho cây non phát triển khi đất luôn giữ được độ tươi, độ xốp. Có cây mới để trồng đúng thời điểm, bà con rất vui. Với cơ chế hoạt động hiệu quả, quy trình trao tặng cây giống của TreeBank nhanh chóng và minh bạch, thời gian giải ngân không lâu và giải ngân cây với số lượng lớn - được bà con đánh giá là chương trình hỗ trợ trực tiếp và thiết thực nhất từ trước đến nay trong vấn đề cây giống, thúc đẩy trồng rừng tại địa phương.

Cùng chung mục tiêu nhân rộng diện tích rừng, trồng thêm nhiều cây xanh, TreeBank vô cùng yên tâm khi cây giống được bà con đón nhận, nâng niu và chăm sóc rất chu đáo. “Thêm cây xanh mới, thêm niềm hứng khởi”, TreeBank luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp cây giống từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để “Ngân hàng cây” ngày càng dồi dào, mang lại những ích lợi thiết thực cho môi trường và niềm vui cho những nông dân trồng rừng trên khắp cả nước.