Tháng Mười Hai 22, 2022

Mở bán bộ lịch “3 Cây Giống” gây quỹ tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Tân Xuân

Tân Xuân là xã vùng biên nghèo nhất tỉnh Sơn La. Đây là một địa phương thuần nông, nguồn thu nhập của người dân chủ yếu là từ trồng trọt các loại cây ngô, khoai, sắn với sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh.

Năm 2019, một dự án phát triển do Chính phủ Úc đã thí điểm thành công trồng cây măng Bát Độ, phù hợp thổ nhưỡng và mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 3 lần so với trồng ngô, sắn như trước đây. Mặt khác, đây là giống cây dài ngày, dễ trồng và thu hoạch thường xuyên, tiết kiệm nguồn đất, nước trong canh tác nhờ hạn chế khai thác sản xuất mới. Cây măng Bát Độ được chứng minh có khả năng tạo sinh kế bền vững cho đồng bào vùng cao Tân Xuân; tuy nhiên các nông dân địa phương gặp khó khăn về chi phí để đầu tư cây giống.

TreeBank mong muốn góp phần tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn từ việc trao tặng cây giống măng Bát Độ. Việc tặng cây giống này tạo vùng nông sản phù hợp với điều kiện địa phương và có hiệu quả kinh tế cao, mang lại lợi nhuận lâu dài. Sáng kiến này mang lại cho người dân Tân Xuân nguồn thu nhập bền vững, để họ có nguồn lực ban đầu tự thân làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tổng diện tích quỹ đất có thể trồng măng Bát Độ của xã Tân Xuân là 276ha, trong đó đã trồng được khoảng 70ha còn lại hơn 200ha. Mục tiêu của TreeBank là gây quỹ 50.000 cây giống để giúp người dân trồng thêm tối thiểu 100ha trong năm 2023. Giá trung bình của măng Bát Độ là 16.000 VNĐ/cây giống).

Để hỗ trợ đồng bào, TreeBank triển khai sáng kiến "Vẽ cây xanh - tạo sinh kế" với sản phẩm là bộ lịch “3 Cây Giống”. Mua mỗi bộ lịch "3 cây giống", bạn đã góp 03 cây giống măng Bát Độ chung tay tạo sinh kế bền vững cho đồng bào. Bộ sản phẩm “3 Cây Giống” có chất liệu độc đáo và độc quyền thiết kế sáng tạo so với các sản phẩm đại trà. Các tranh vẽ, hoạ tiết sử dụng được chọn lọc, phát triển từ sáng tác của các bạn nhỏ trên toàn quốc về chủ đề cây xanh, trồng cây.Bộ sản phẩm được vẽ bằng tình yêu màu xanh của các bạn nhỏ và để gây quỹ tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, sẽ gieo lộc phúc cho bạn và gia đình trong dịp năm mới.

Bộ sản phẩm trị giá 170.000 VNĐ gồm có:

🗓 01 Lịch bàn chữ A (14 tờ - 21x15 cm) + 01 Bưu thiếp

🎴 08 Phong bao lì xì (9x17cm) + 08 Thiếp chúc mừng

Các kênh đặt mua sản phẩm “3 Cây Giống”:

1⃣ Đăng ký + Thanh toán theo hướng dẫn tại link: https://bit.ly/3-Cay-Giong-TB

2⃣ Mua trực tiếp tại 16 Nguyễn Chính, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: 083 8448 112 (Ms. Quỳnh Anh) hoặc 091 2920 591 (Mr. Trung - số lượng lớn)

3⃣ Đặt mua trên Chợ Tốt tại: https://bit.ly/TreeBank_ChoTot

** Giá bán đã bao gồm Thuế + Phí vận chuyển.